[Total: 0    Average: 0/5]

Top 5 game thủ giàu nhất Việt Nam

Tại Việt Nam, quan điểm xã hội hiện nay vẫn luôn mặc định cho rằng game chỉ dành cho việc giải trí là chính. Thậm chí, một số ý kiến khắt khe còn gán cho game cái mác không đem lại gì tốt đẹp cho tương lai giới trẻ. Tuy nhiên, chơi game giờ đây không còn như trước nữa. Thể thao điện tử xuất hiện kéo theo sự xuất hiện của nhiều giải đấu esports chuyên nghiệp và doanh thu cho các game thủ là không thể nào xem thường. Trong bài viết này, hãy cùng danhbaitructuyen.com tìm hiểu top 5 game thủ giàu nhất Việt Nam nhé!

Top 5: Nguyễn Hồng Thái (Ingame: MAXIM) – Tựa game: Đột Kích

Đây là tuyển thủ Đột Kích (CrossFire) rất nổi tiếng và thành công ở rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp khác nhau. Với khả năng sử dụng AK-47 thành thạo và đẳng cấp, chàng trai sinh năm 1994 đã gặt hái được vô số thành công cùng bộ môn Đột Kích. Thành tích nổi bật của MAXIM là vô địch Liên Minh Tournament Quốc Gia, vô địch VEC 2013,… Tính đến thời điểm này, Hồng Thái đã “bỏ túi” hơn 1 tỷ VNĐ tiền thưởng và tiền lương cố định khi thi đấu chuyên nghiệp.

MAXIM là game thủ Đột Kích rất nổi tiếng

Top 4: Trần Xuân Bách (Ingame: XB) – Tựa game: Liên Quân Mobile

Vừa cùng Team Flash trở thành nhà vô địch thế giới của bộ môn Liên Quân Mobile (Arena of Valor), đương nhiên người đi đường giữa xuất sắc XB có doanh thu “khổng lồ” và lọt top 5 game thủ giàu nhất Việt Nam hiện nay. Với việc cùng những người đồng đội tại Team Flash thiết lập một kỉ lục “vô tiền khoáng hậu” dành cho Liên Quân Mobile nói riêng và thể thao điện tử Việt Nam nói chung, Xuân Bách hiện nay có tổng doanh thu lên đến 1,1 tỷ VNĐ.

 

Xuân Bách – người đi đường giữa số một thế giới

Top 3: Trần Quang Hiệp (Ingame: ProE) – Tựa game: Liên Quân Mobile

Thêm một cái tên nổi tiếng khác của tựa game Liên Quân Mobile là ProE. Từng được mệnh danh là “thần đồng” của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại nhưng có lẽ cũng chính ProE không thể ngờ rằng Liên Quân Mobile lại có thể đem đến cho mình nhiều thành công đến thế. Vô địch Đấu Trường Danh Vọng năm 2017 cùng hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác. Quang Hiệp nhỉnh hơn người đồng đội Xuân Bách ở mức doanh thu 1,2 tỷ VNĐ.

ProE là niềm tự hào của Liên Quân Mobile nước nhà

Top 2: Trần Văn Cường (Ingame: Optimus) – Tựa game: Liên Minh Huyền Thoại

 

Optimus từ xưa đến nay vẫn luôn nằm trong danh sách những người đi đường giữa xuất sắc nhất là Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam từng sản sinh. So với thế giới, LMHT Việt Nam chưa quá nổi bật nhưng chính Optimus cùng những người đồng đội tại GIGABYTE Marines đã khiến thế giới phải có cái nhìn tôn trọng hơn dành cho LMHT Việt Nam. Hiện nay, Optimus đang thi đấu cho Team Flash (tiền thân là Sky Gaming Đăk Lăk) và có tổng doanh thu lên đến 1,4 tỷ VNĐ.

 

Optimus là một Midlaner cực kỳ xuất sắc của thế hệ F2 LMHT Việt Nam

Top 1: Trần Minh Nhựt (Ingame: Archie) – Tựa game: Liên Minh Huyền Thoại

 

Trong lịch sử esports Việt Nam nói chung và LMHT nước nhà nói riêng, Archie đơn giản là một huyền thoại thực sự. Với hơn một thập kỷ cống hiến cho nền thể thao điện tử nước nhà, Archie đã giành được mọi danh hiệu lớn nhỏ và trải qua bao thăng trầm, biến cố. Hiện nay Trần Minh Nhựt đã giải nghệ, không tham gia thi đấu chuyên nghiệp nữa và trở thành một streamer. Tổng doanh thu của chàng trai 27 tuổi này là gần 2 tỷ VNĐ, đưa Archie trở thành game thủ giàu nhất Việt Nam.

 

“Muội Mập” Archie là game thủ giàu nhất Việt Nam

 

Trên đây là danh sách top 5 game thủ giàu nhất Việt Nam do conggameviet.org tìm hiểu và thống kê. Nhìn vào đây chúng ta có thể nhận thấy sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của thể thao điện tử nói chung và các game thủ Việt Nam nói riêng.

 

Để tìm hiểu nhiều thông tin thú vị hơn xoay quanh thế giới game, hãy truy cập Cổng Game Việt thường xuyên hơn tại địa chỉ conggameviet.org bạn nhé!

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *